Cách làm món nộm sứa trộn xoài xanh tại nhà ngon, món nộm luôn là món điểm tâm trong mâm cơm gia đình,tuy nó đơn giản nhưng rất giàu vitamin, ăn không có cảm giác béo ngấy mà ăn luôn tươi mát vì có rau củ quả trong đó. Món nộm sứa trộn xoài xanh xứng đáng là món ăn ngon nhất trong những món nộm.

Nguyên liệu để làm món nộm sứa tại nhà này:

+ Sứa 300g
+ Lạc 50g
+ Vừng trắng 20g
+ Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ.
+ Giá đỗ 100g
+ Dưa chuột 2 quả
+ Lá chanh, sả, chanh( quất)
+ Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng

Cách làm nộm sứa với các bước dưới đây:

+ Bước 1: Sứa vắt khô nước sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.

+ Bước 2: Lạc, vừng rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.

+ Bước 3: Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

+ Bước 4: Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng.

+ Bước 5: Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

+ Bước 6: Trong bạn tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè và một chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.

+ Bước 7: Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.

+ Bước 8: Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với món nộm sứa trộn xoài xanh này nhé!

Chia sẻ.

Giới thiệu về Tác giả

Software Evolution

CỘNG ĐỒNG GIẢI TRÍ VIỆT
KẾT NỐI – GIAO LƯU – CHIA SẺ

Để lại một Trả lời