[Bí quyết thành công] 6 thói quen của người siêu thành công

Tại sao một số người dường như thành công một cách rất tự nhiên? Không phải họ không trải qua những thất bại, nhưng khi họ thất bại, có vẻ họ vượt qua dễ dàng? Vậy bí quyết của họ là gì?

HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công
Người thành công thực sự phát huy những thói quen giúp họ luôn đứng đầu ở các cuộc chơi. Bởi vì cách họ phản ứng với các tình huống, cũng giống những tình huống mà chúng ta đều gặp phải, họ có thể thích ứng và tiến về phía trước để đạt được mục tiêu của mình.
 Hãy cùng xem 6 thói quen sau của người thành công:
1. Người thành công luôn luôn học hỏi
Với công nghệ và xu hướng liên tục thay đổi, những kỹ năng và quan điểm mới là cần thiết. Doanh nhân thành đạt sẽ không bao giờ nói rằng: “Đó là cách chúng tôi thường  làm”. Thay vào đó, họ tìm cách làm mọi thứ theo những cách mới, tốt hơn và thu được kiến thức để hiện thực hóa nó.
 2. Người thành công thiết lập mục tiêu rõ ràng
 Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thành công hơn khi được người khác đưa ra mục tiêu cụ thể, chứ không phải khuyến khích họ “làm hết sức mình”. Mọi người trở nên có động lực khi họ biết chính xác điều gì họ mong chờ, bởi vậy, họ sẽ đạt được nhiều hơn mong đợi.
3. Người thành công quản lý thời gian tốt.
Quản lý thời gian là một thách thức đối với tất cả mọi người, nhưng các doanh nhân phải đặc biệt giỏi trong việc kiểm soát thời gian của mình. Người thành công quản lý thời gian hiệu quả. Họ ưu tiên các ngày của họ, giao việc bất cứ khi nào có thể; giới hạn thời gian đối với những việc không cần thiết; và tôn trọng lịch trình của họ.
 4. Người thành công có thái độ tích cực
 Người thành công không mong chờ mọi ngày đều hoàn toàn hạnh phúc. Họ tiếp cận thách thức với sự tin tưởng và kỳ vọng rằng hầu hết mọi thứ đều có thể được giải quyết. Ngay cả một thất bại có thể mang lại những bài học và sự khôn ngoan giúp ích cho họ trong tương lai.
 5. Người thành công tạo ra một mạng lưới hỗ trợ
 Bạn bè tin cậy và đồng nghiệp là một phần cuộc sống của người thành công. Từ bạn bè suốt thời thơ ấu tới một nhóm bạn đồng nghiệp, những người có thể đưa ra những phản hồi và quan điểm mới hoặc chỉ cần lắng nghe, để giúp họ có thể giảm bớt lo lắng tới mức thấp nhất. Mạng lưới của họ cũng bao gồm những người họ thích ở cạnh, cùng ăn trưa, câu cá và uống nước saugiờ làm việc.
 6. Người thành công mạo hiểm một cách có tính toán
Không làm với tâm lý thất bại, người thành công biết rằng họ phải nắm giữ cơ hội đểvượt trước các đối thủ (dẫn đầu cuộc đua). Tuy nhiên, họ tiến hành phân tích, xem xét các tình huống có thể xảy ra và tính toán các thiệt hại trước khi thực hiện. Rủi ro là điều cần thiết, nhưng không ngu ngốc. Và nếu họ mắc sai lầm? Họ sẽ tự vượt qua và bắt đầu lại.
 Thật thú vị khi là một doanh nhân. Bằng cách quan sát người khác, học hỏi từ họ, và thêm vào chiến lược của mình những kinh nghiệm của riêng mình, bạn đang đường trở thành người cố vấn và tấm gương cho người khác.
 (Dịch từ Inc bởi hoclamgiau.vn )
Chia sẻ.

Giới thiệu về Tác giả

Software Evolution

CỘNG ĐỒNG GIẢI TRÍ VIỆT
KẾT NỐI – GIAO LƯU – CHIA SẺ

Để lại một Trả lời